Dự án Nâng cấp và Mở rộng Đường tỉnh 830C tại Huyện Bến Lức, Long An

Khởi công và Hoàn thành

Dự án nâng cấp và mở rộng Đường tỉnh 830C (ĐT.830C) tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An, với tổng mức đầu tư gần 971 tỉ đồng, dự kiến sẽ được khởi công trong quý IV/2024 và hoàn thành vào năm 2025. Trong thời gian qua, chính quyền huyện Bến Lức và các xã, thị trấn liên quan đã tích cực tuyên truyền về dự án nhằm tạo sự đồng thuận và hiểu biết trong cộng đồng.

Dự án Nâng cấp và Mở rộng Đường tỉnh 830C tại Huyện Bến Lức, Long An

Đường tỉnh 830C qua địa bàn huyện Bến Lức có chiều dài khoảng 9km

Hiện trạng Đường tỉnh 830C

Đường tỉnh 830C hiện tại có chiều dài khoảng 9 km, bắt đầu từ giao điểm với đường Nguyễn Hữu Thọ và kết thúc tại ranh giới giữa tỉnh Long An và TP.HCM, tại đường Nguyễn Hữu Trí. Tuyến đường có cấu trúc không đồng bộ, với các đoạn có mặt cắt ngang thay đổi.

  • Đoạn từ đường Nguyễn Hữu Thọ đến đường Nguyễn Văn Tiếp: Dài khoảng 0,7 km, là đường đô thị với mặt đường bê tông nhựa rộng 12 m và nền đường rộng 22 m, có hệ thống thoát nước, vỉa hè và cây xanh đầy đủ.

  • Đoạn từ đường Nguyễn Văn Tiếp đến ranh TP.HCM: Dài khoảng 8,3 km, mặt đường rộng 11 m với lề đất mỗi bên rộng 0,5 m, nền đường rộng 12 m và chưa có hệ thống cống thoát nước.

Nội dung nâng cấp mở rộng dự án

Dự án nâng cấp ĐT.830C đã được UBND tỉnh Long An phê duyệt theo Quyết định số 11543/QĐ-UBND ngày 07/12/2022. Dự án có tổng chiều dài 9 km, từ đường Nguyễn Hữu Thọ đến ranh Long An - TP.HCM. Dự án do Sở Giao thông Vận tải tỉnh Long An làm chủ đầu tư, được xếp vào nhóm B, và thuộc đường giao thông cấp II.

Dự án Nâng cấp và Mở rộng Đường tỉnh 830C tại Huyện Bến Lức, Long An

  • Đoạn từ đường Nguyễn Hữu Thọ đến đường Nguyễn Văn Tiếp: Dài khoảng 0,7 km, giữ nguyên quy mô hiện trạng với mặt đường bê tông nhựa rộng 12 m và nền đường rộng 22 m.

  • Đoạn từ đường Nguyễn Văn Tiếp đến ranh TP.HCM: Dài khoảng 8,3 km, sẽ được nâng cấp và cải tạo thành đường đô thị với mặt đường bê tông nhựa rộng 20 m và nền đường rộng 30 m, đồng bộ với hệ thống hạ tầng kỹ thuật như thoát nước, vỉa hè, cây xanh và chiếu sáng.

Chi phí và Tiến độ

Tổng mức đầu tư của dự án gần 971 tỉ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng khoảng 220 tỉ đồng. Hiện tại, Sở Kế hoạch và Đầu tư đã thẩm định và trình UBND tỉnh phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu. Ban Quản lý dự án đã bàn giao cọc giải phóng mặt bằng cho UBND huyện Bến Lức để thực hiện. Trong dự án này, có 770 hộ và 11 tổ chức tại ba xã Thanh Phú, Tân Bửu, Mỹ Yên và thị trấn Bến Lức bị ảnh hưởng, với tổng diện tích thu hồi gần 9 ha.

Tầm Quan Trọng của Dự án

Theo UBND huyện Bến Lức, việc nâng cấp và cải tạo ĐT.830C có ý nghĩa quan trọng trong việc kết nối giao thông từ các tuyến đường tỉnh địa phương với Quốc lộ 1, đường Vành đai 3 và Vành đai 4 TP.HCM. Qua đó, dự án góp phần giảm ùn tắc giao thông qua thị trấn Bến Lức, tăng cường kết nối với mạng lưới đường bộ quốc gia và TP.HCM. Đồng thời, dự án sẽ kết nối các khu, cụm công nghiệp từ Đức Hòa, Bến Lức, Cần Đước, Cần Giuộc đến cảng Hiệp Phước – TP.HCM và Cảng Quốc tế Long An thông qua ĐT.830 đã được hoàn thành.

Công tác Tuyên Truyền

Để đảm bảo thực hiện tốt dự án, chính quyền huyện Bến Lức và các xã, thị trấn liên quan đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền về các quy định, chính sách và pháp luật liên quan đến bồi thường giải phóng mặt bằng, nhằm tạo sự đồng thuận trong cộng đồng dân cư.

Phó Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện Bến Lức, Bùi Hữu Trí, cho biết rằng UBND huyện Bến Lức đã tổ chức họp dân để công bố chủ trương đầu tư dự án vào cuối tháng 3/2024, khẳng định tầm quan trọng và lợi ích mà dự án mang lại cho địa phương và khu vực lân cận.

Để biết thêm thông tin chi tiết dự án vui lòng liên hệ bộ phận kinh doanh

Liên hệ xe đưa rước tham quan nhà mẫu miễn phí

hotline: 0938435842

Website chính thức dự án: www.destino-centro.com.vn

Copyright 2024 by destino-centro.com.vn - All Rights Reserved Destino Centro   |   Destino Centro

Download Bảng Giá
0938435842