Đường vành đai 3 TP.HCM động lực mới cho vùng kinh tế trọng điểm phía nam

Đường Vành đai 3 TP.HCM không chỉ là một tuyến đường thông thường, mà nó còn là cột mốc quan trọng, đánh dấu sự liên kết và phát triển của bốn địa phương lớn: TPHCM, Đồng Nai, Bình Dương và Long An. Với sự kết nối trực tiếp qua những vùng kinh tế trọng điểm này, VĐ3 TP.HCM còn là một trục đường mở ra cho sự phát triển kinh tế - xã hội của cả khu vực miền Nam.

đường vành đai 3 tphcm

Chính phủ đã nhận ra vai trò quan trọng của Vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, định hình nó như một "đầu tàu" dẫn dắt sự phát triển bền vững của cả quốc gia. Thực tế, những con số chứng minh sức ảnh hưởng của vùng này đối với nền kinh tế cả nước: mặc dù chỉ chiếm 9,2% diện tích của đất nước, nhưng GRDP của vùng này chiếm hơn 45% tổng cả nước và gần 51% GRDP của bốn vùng kinh tế trọng điểm. Đặc biệt, đóng góp hơn 42% tổng thu ngân sách, trong đó có 4 địa phương có tỷ lệ điều tiết ngân sách về Trung ương thuộc nhóm cao nhất, bao gồm TPHCM, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu và Bình Dương.

Với sự kết nối bằng Đường Vành đai 3, việc di chuyển hàng hóa và người dân giữa các địa phương trong vùng trở nên thuận lợi hơn bao giờ hết. Điều này tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển sản xuất, thương mại và dịch vụ, từ đó tăng cường hiệu quả kinh tế, đóng góp vào sự phát triển toàn diện của đất nước.

Vành đai 3 TP.HCM không chỉ là một tuyến đường giao thông, mà là biểu tượng của sự kết nối và phát triển của cả vùng kinh tế trọng điểm phía Nam, một bước đột phá trong việc thúc đẩy sự phát triển bền vững của đất nước.

đường vành đai 3 tphcm

Bình đồ hướng tuyến Vành đai 3 TP.HCM

Đường vành đai 3 thành phố Hồ Chí Minh bắt đầu tại Km 38 + 500 lý trình đường cao tốc Bến Lức – Long Thành (khu vực Nhơn Trạch), tuyến hướng lên phía Bắc vượt sông Đồng Nai tại Cầu Nhơn Trạch qua địa phận thành phố Thủ Đức (Thành phố Hồ Chí Minh), giao cắt đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây (tại khoảng Km 8 + 772), giao cắt Quốc lộ 1 (Xa lộ Hà Nội) tại khu vực Tân Vạn, tuyến đi trùng đường Mỹ Phước – Tân Vạn, đến Bình Chuẩn tuyến rẽ trái giao Quốc lộ 13 (tại khoảng Km 14 + 200 – lý trình Quốc lộ 13) tại thành phố Thủ Dầu Một, vượt sông Sài Gòn (cầu Bình Gởi cách cảng Bà Lụa hiện hữu về phía hạ lưu khoảng 500 m), cắt Quốc lộ 22 tại huyện Hóc Môn (Khu công nghiệp Tân Hiệp) tại lý trình Km 8 + 800 theo lý trình Quốc lộ 22, đi song song kênh An Hạ, qua khu vực Mỹ Yên – Tân Bửu về điểm cuối giao với đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Trung Lương và đường cao tốc Bến Lức – Long Thành.

đường vành đai 3 tphcm

Dự án có tổng chiều dài 91.64 km, đi qua địa phận các tỉnh, thành Long An, Bình Dương, Thành phố Hồ Chí Minh và Đồng Nai, quy mô 8 làn xe cơ giới, 2 làn xe khẩn cấp và đường song hành hai bên, vận tốc 100 km/h. Được triển khai thi công gồm 4 đoạn:

đường vành đai 3 tphcm

Đoạn 1: Nhơn Trạch – Tân Vạn, dài 25.85 km, đi qua địa phận tỉnh Đồng Nai và Thành phố Hồ Chí Minh.
Đoạn 2: Tân Vạn – Bình Chuẩn, dài 17.83 km. Tỉnh Bình Dương đã đầu tư xây dựng theo hình thức PPP và về cơ bản đã đưa vào khai thác giai đoạn 1 (tiền cao tốc).
Đoạn 3: Bình Chuẩn – Quốc lộ 22 dài 19.1 km, đi qua địa phận tỉnh Bình Dương và Thành phố Hồ Chí Minh.
Đoạn 4: Quốc lộ 22 – Bến Lức dài 28.86 km, đi qua địa phận Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Long An.

Tốc độ giới hạn trên tuyến vành đai 3:

Bến Lức – Nhơn Trạch – Tân Vạn: 4 làn xe và 2 làn dừng khẩn cấp, tốc độ tối đa 100 km/h, tối thiểu: 60 km/h
Tân Vạn – Bình Chuẩn: 4 làn xe, 2 làn xe hỗn hợp, tốc độ tối đa 90 km/h, tối thiểu: 50 km/h
Bình Chuẩn – Quốc lộ 22 – Bến Lức: 4 làn xe, có điểm dừng khẩn cấp, tốc độ tối đa 80 km/h, tối thiểu: 60 km/h
Cầu Nhơn Trạch và Cầu Bình Gởi: 4 làn xe, tốc độ tối đa: 80 km/h

Destino Centro cách đường VĐ 3 chỉ 2km

Dự án Destino Centro cách đường vành đai 3 chỉ 2km là một thông tin hữu ích về vị trí của dự án. Điều này có thể làm tăng giá trị của dự án vì sự thuận tiện giao thông cho cư dân. Đường vành đai thường là những tuyến đường chính, kết nối với các khu vực khác trong thành phố hoặc xung quanh nó, do đó, việc có một vị trí gần đường vành đai có thể mang lại nhiều lợi ích cho dự án như tiện lợi trong việc di chuyển và tiềm năng tăng giá trị bất động sản.

Tag: vđ3 tphcm, vanh dai 3 tphcm, vd3 tphcm, đường vành đai 3, đường vành đai 3 tphcm

 

Copyright 2024 by destino-centro.com.vn - All Rights Reserved Destino Centro   |   Destino Centro

Download Bảng Giá
0938435842