Siêu nút giao cao tốc Mỹ Yên Bến Lức đang dần hình thành

Nút giao Mỹ Yên tại tỉnh Long An đang dần trở thành một siêu nút giao quan trọng, kết nối ba trục giao thông lớn: cao tốc TP.HCM - Trung Lương, cao tốc Bến Lức - Long ThànhĐường Vành đai 3 TP.HCM. Sự phát triển của nút giao này đang tiến triển nhanh chóng, với những thay đổi rõ rệt chỉ trong vài tháng qua. Những khu vực trước đây là bãi đất gồ ghề, bùn lầy nay đã được san ủi phẳng, nhiều trụ cầu, nhánh cầu và đường dẫn đã hiện rõ hình dáng và đang được trải nhựa.

nút giao cao tốc mỹ yên bến lức long an

Hình ảnh phối cảnh nút giao cao tốc Mỹ Yên (Bến lức) 

Tầm quan trọng của nút giao cao tốc Mỹ Yên (Bến Lức)

 1. Kết nối hạ tầng giao thông:

  • Cao tốc TP.HCM - Trung Lương: Tuyến cao tốc huyết mạch kết nối TP.HCM với các tỉnh miền Tây Nam Bộ, giảm tải cho Quốc lộ 1A.
  • Cao tốc Bến Lức - Long Thành: Kết nối Long An với sân bay Long Thành, giúp cải thiện giao thông và vận chuyển hàng hóa trong khu vực Đông Nam Bộ.
  • Đường Vành đai 3 TP.HCM: Liên kết TP.HCM với các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai và Long An, tạo thành mạng lưới giao thông hoàn chỉnh quanh TP.HCM.
 2. Thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội:

  • Kích thích đầu tư: Hạ tầng giao thông hiện đại sẽ thu hút đầu tư vào các khu công nghiệp, khu dân cư và các dự án phát triển khác, thúc đẩy kinh tế địa phương.
  • Cải thiện vận tải và logistics: Giảm thời gian di chuyển, giảm chi phí vận tải, tăng cường hiệu quả logistics.
  • Tăng cường liên kết vùng: Nút giao này sẽ giúp các tỉnh thành Long An, TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương kết nối chặt chẽ hơn, tạo điều kiện thuận lợi cho giao lưu kinh tế, văn hóa và xã hội.

Tiến độ nút giao cao tốc Mỹ Yên (Bến Lức)

Ngày 14-5, tại nút giao Mỹ Yên, hiện trạng công trình đã có nhiều thay đổi tích cực, dự báo ngày hoàn thành không còn xa. Khi hoàn thành, nút giao Mỹ Yên Bến Lức sẽ trở thành một điểm giao thông quan trọng, tạo ra những "cánh cửa" giao thông liên vùng, góp phần không nhỏ vào việc phát triển giao thông, kinh tế và xã hội của khu vực. Đường đi giữa các tỉnh thành Long An, TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương sẽ trở nên gần và thuận lợi hơn, thúc đẩy sự phát triển đồng bộ và bền vững của toàn bộ vùng kinh tế trọng điểm phía Nam.

HÌNH ẢNH THỰ TẾ TẠI NÚT GIAO MỸ YÊN

CAO TỐC BẾN LỨC LONG THÀNH - QL 1 - Vành Đai 3

nút giao cao tốc mỹ yên bến lức long an

 

nút giao cao tốc mỹ yên bến lức long an

 

nút giao cao tốc mỹ yên bến lức long an

 

nút giao cao tốc mỹ yên bến lức long an

 

nút giao cao tốc mỹ yên bến lức long an

 

nút giao cao tốc mỹ yên bến lức long an

Trong ảnh là khu vực dự kiến đặt trạm BOT, đoạn nối cao tốc Bến Lức - Long Thành và vành đai 3 TP.HCM sau khi hoàn thành

 

Copyright 2024 by destino-centro.com.vn - All Rights Reserved Destino Centro   |   Destino Centro

Download Bảng Giá
0938435842